Tìm kiếm tin tức
Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Phong Hải lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027
Ngày cập nhật 23/03/2022

Ngày 22/3/2022, tại Hội trường UBND xã Phong Hải, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Phong Hải tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

 

Về dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hoàng Thị Lệ Hằng- Huyện Ủy viên- Bí thư Huyện Đoàn cùng các đồng chí  Uỷ viên BCH huyện Đoàn; Về phía xã có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam  và các ban ngành, đoàn thể xã; bí thư chi bộ 5 thôn cùng 59 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho 256 đoàn viên thanh niên trong xã.
Trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi xã Phong Hải đã có bước phát triển toàn diện. Các phong trào, các cuộc vận động đều bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và ngày càng đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu hoạt động của đoàn viên thanh niên, đã góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ và Nhân dân xã Phong Hải thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh, góp phần xây dựng xã Phong Hải trở thành phường.
Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe trình bày tóm tắt báo cáo kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Phong Hải nhiệm kỳ 2017 - 2022. Bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã và Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Phong Hải đã hoàn thành các chỉ tiêu đề ra tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2017 - 2022, cụ thể:  tổ chức các hoạt động xây dựng Đoàn vững mạnh. Trong nhiệm kỳ đã tổ chức các lớp bồi dưỡng cảm tình Đoàn cho thanh niên tiên tiến và đội viên, đã kết nạp được 112 đoàn viên mới; Phong trào thanh niên tình nguyện được triển khai thực hiện có hiệu quả, trong đó nổi bật là phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng NTM”, “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè”, “tham gia hiếm máu tình nguyện, duy trì hoạt động các tổ thanh niên tình nguyện bảo vệ ANTT, bảo vệ môi trường; đảm nhận 01 “Tuyến đường sáng – xanh – sạch – đẹp – trật tự trị an”. Ngoài ra, BCH xã thường xuyên đấu mối với ngân hàng CSXH huyện để các đoàn viên thanh niên vay vốn phát triển kinh tế, tổng dư nợ do Đoàn thanh niên quản lý hơn 2 tỷ đồng. Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, xã Đoàn Phong Hải đã triển khai nhiều đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ người dân với phương châm :” đi từng nhà, rà từng đối tượng” để hổ trợ, vận động, hướng dẫn bà con thực hiện các biện pháp phòng chống dịch covid19, tổ chức tuyên truyền lưu động về phòng, chống Covid-19 trên địa bàn, hướng dẫn bà con Cài đặt sử dụng ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử”; hỗ trợ công tác tiêm vắcxin….
Đại hội cũng dành thời gian để các đại biểu tham dự Đại hội thảo luận, nhiều ý kiến đã làm rõ những nguyên nhân của những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế cần được khắc phục trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã nhiệm kỳ qua, đồng thời đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả các mục tiêu nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã trong nhiệm kỳ mới.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Công- Huyện ủy viên- Bí thư Đảng uỷ xã và đồng chí Hoàng Thị Lệ Hằng- Huyện Ủy viên- Bí thư Huyện Đoàn đã đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà Đoàn thanh niên xã Phong Hải đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, các đồng chí đề nghị BCH đoàn xã Phong Hải cần đổi mới công tác tuyên truyền để đoàn viên thanh niên xác định rõ trách nhiệm của mình đối với sự phát triển của quê hương, đất nước và thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đảm bảo ANTT, ATGT, bảo vệ môi trường; đẩy mạnh phong trào xung kích sáng tạo trong đoàn viên thanh niên; Chăm lo xây dựng tổ chức đoàn trong sạch vững mạnh về mọi mặt; BCH Đoàn xã khoá mới cần xây dựng các chương trình phối hợp với chính quyền và các đoàn thể, vận động đoàn viên thanh niên gương mẫu trong tham gia giải phóng mặt bằng, phòng chống dịch COVID-19, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng...
Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 11 đồng chí và bầu 03 đồng chí đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đoàn cấp trên; đồng chí Nguyễn Phước Trung tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Phong Hải nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Dịp này, xã đoàn Phong Hải đã trao giấy khen cho 3 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2017 - 2022.
 
 
 
 
 

 

Hoàng Trọng Tuấn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 809.362
Truy cập hiện tại 1.074