Tìm kiếm tin tức
Chung tay chăm lo Tết cho người dân
Ngày cập nhật 09/02/2022

Nhằm hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn được vui đón Tết cổ truyền Nhâm dần 2022 đầm ấm, an vui. UBND phối hợp với UBMT xã đã quán triệt và chỉ đạo các thôn về nắm rõ tình hình về các hộ thiếu đói trong dịp tết và cùng các thôn để bình xét giúp đở cho các hộ nghèo, cận nghèo và khó khăn. 

Ngoài ra cùng phối hợp với các nhà hảo tâm trong nước cũng như nước ngoài vận động vật chất và tiền để hổ trợ kịp thời cho các đối tượng. Đồng thời phối hợp với các tổ chức, cá nhân từ thiện đã vận động và đã trao cho các xuất quà cho các đối tượng nghèo, cận nghèo và khó khăn và gia đình chính sách, để có cái tết vui tươi, lành mạnh với các phần quà được trao như sau:

Quà chủ tịch nước: 37 đối tượng CCCM, với số tiền là: 11.400.000đ

Quà Tỉnh, huyện và xã: cho các đối tượng, hộ nghèo, cận nghèo, thờ cúng BMVNAH và bảo trợ xã hội  gồm 420 đối tượng, với số tiền là: 127.900.000đ. Đã chuyển đến tận tay cho các đối tượng.

Quà Uỷ ban Trung ương mặt trận Việt Nam, tỉnh, huyện: 33 xuất với số tiền là: 15.400.000đ.

Ngoài quà của nhà nước,Uỷ ban nhân dân - Uỷ ban mặt trận tổ quốc Việt Nam xã cùng với hội chữ thập đỏ xã vận động quà của các tổ chức, cá nhân trong nước, nước ngoài, các nhà hảo tâm đã ủng hộ cho các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, tàn tật trên địa bàn xã với 1346 xuất, với số tiền là: 1.203.000.000đ. Nhìn chung trên địa bàn toàn xã bà con nhân dân đều an tâm đón tết rất vui tươi và ấm áp có cái tết rất đầy đủ và thoải mái.  Đây là các hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, trách nhiệm chia sẻ với cộng đồng, với xã hội của cấp ủy,chính quyền xã Phong Hải mỗi dịp tết đến xuân về. Qua đây cũng góp phần khích lệ tinh thần các hộ nghèo có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

 

Hoàng Trọng Tuấn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 809.362
Truy cập hiện tại 994