Tìm kiếm tin tức
Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Ngày cập nhật 10/06/2021
Sáng ngày 10/6, xã Phong Hải tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Với sự tham dự có đ/c Hoàng Văn Thái, phó chủ tịch UBND huyện, đ/c Nguyễn Hồng Nhật, phó văn phòng UBND huyện, các đ/c trong thường vụ Đảng ủy,HĐND,UBND,UBMTTQVN. Các thành viên các tổ bầu cử xã.
 
Mặc dù cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp diễn ra trong điều kiện dịch bệnh covid-19 diến biến phức tạp nhiều tỉnh thành trong cả nước, với sự tập trung chỉ đạo quyết liệt  của cán bộ và nhân dân trong toàn xã dưới sự lãnh đạo trực tiếp của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ với UBMTTQVN xã và các đoàn thể nhân dân từ xã đến thôn, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 ở xã Phong Hải diễn ra thành công, tốt đẹp.
 
Trước đó, xã Phong Hải đã tập trung cao cho công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức trên hệ thống tuyền thanh, pa nô áp phích, băng cờ khẩu hiệu, phát huy tối đa thời gian, hiệu quả của hệ thống truyền thanh cơ sở, đến tận hộ gia đình, niêm yết danh sách cử tri, tiểu sử ứng cử viên đúng quy trình, tại các điểm nhà văn hóa 5 thôn trong toàn xã phân chia thành 6 tổ bầu cử trong 5 thôn, với 3015 cử tri.Toàn xã cũng đã phát động các phong trào thi đua, thực hiện 02 công trình, chào mừng bầu cử, gắn với nâng cấp các tiêu chí nông thôn mới, nâng cấp trường mầm non Phong Hải, hệ thống mương thoát thải ở các khu dân cư thôn Hải Thế, Hải Đông, xây dựng hố xử lý rác tập trung 3 thôn.Về công tác nhân sự, đã bầu đúng, bầu đủ 25 đại biểu HĐND xã khóa XII, đảm bảo thành phần, cơ cấu. Tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 100%. Tỷ lệ phiếu bầu cho từng đại biểu trúng cử đạt 96,32% . Công tác an ninh trật tự được đảm bảo, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid 19 đồng thời xã chuẩn bị, đặt 6 bảng quét mã QR tại 6 điểm bầu cử để quét mã QR trước khi vào bỏ phiếu, nhân dân phấn khởi tham gia ngày hội toàn dân.
 Ông Hoàng Văn sửu – phó bí thư - Chủ tịch UBND xã Phong Hải khẳng định, sau bầu cử, xã Phong Hải đã xây dựng kế hoạch, để từng đại biểu triển khai chương trình hành động đến từng thôn nơi đại biểu trúng cử.
 
Tại Hội nghị, xã Phong Hải đã khen thưởng 3 tập thể và 19 cá nhân, đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.Thông qua kết quả bầu cử đại biểu  HĐND nhiệm kỳ XII của xã phong Hải đã trúng cử lần này, đã thể hiện rõ tinh thần, trách nhiệm cao của cán bộ và nhân dân và cử tri trong việc lựa chọn, bầu ra những người đại diện của nhân dân trong QH và HĐND các cấp nhiệm kỳ mới; tham gia xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, đáp ứng thời kỳ công nghiệp hóa- hiện đại hóa đất nước. cũng như xây dựng kinh tế - xã hội tại địa phương trong nhiệm kỳ mới.
 
 

 

Trương Công Linh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 809.362
Truy cập hiện tại 1.079