Tìm kiếm tin tức
Vận dụng linh hoạt, phù hợp bộ quy tắc ứng xử trong phòng, chống dịch COVID-19
Ngày cập nhật 23/02/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu chỉ đạo tại buổi cuộc họp
Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 diễn ra sáng nay (22/2), Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, hiện tỉnh Thừa Thiên Huế được xác định là địa phương thuộc nhóm có nguy cơ, dịch bệnh có thể xảy ra mọi lúc mọi nơi, yêu cầu các đơn vị, địa phương phải luôn đặt trong trạng thái cảnh giác cao, chủ động nâng cao năng lực ứng phó, vận dụng linh hoạt, phù hợp bộ quy tắc ứng xử trong phòng, chống dịch COVID-19.
 
Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, tỉnh đã ban hành bộ quy tắc ứng xử trong phòng, chống dịch COVID-19, bộ quy tắc ứng xử được nghiên cứu, đánh giá mức độ, trạng thái an toàn phòng dịch rất công phu, khoa học, thực tiễn - đây được xem là “cẩm nang” trong phòng chống dịch. “Mỗi đơn vị, địa phương phải biết mình đang ở trạng thái nào để áp dụng mức độ phòng chống dịch cho linh hoạt, phù hợp”. Tùy theo từng mức độ để có giải pháp triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ điều hành phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn tỉnh.  
“Quan điểm xuyên suốt trong phòng chống dịch của tỉnh vẫn là không cực đoan nhưng không được chủ quan, phải đảm bảo “mục tiêu kép” là vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế- xã hội. Các đơn vị, địa phương vẫn phải tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp chỉ đạo của Ban Chỉ đạo tỉnh, người đứng đầu các đơn vị, địa phương phải chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo tỉnh, trước Chính phủ về công tác phòng chống dịch và việc áp dụng thực hiện các bộ tiêu chí phòng chống dịch” - Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.
Quét mã QR trên ứng dụng Hue-S để phòng, chống dịch COVID-19
Các cơ sở kinh doanh dịch vụ, đặc biệt là các các quán Bar, Pub Beer phải đảm bảo nghiêm ngặt quy định về “5K” và các quy định về dán và quét mã QR- xem đây là tiêu chí hoạt động của các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh. Làm tốt công tác tiêu độc khử trùng, vệ sinh môi trường gắn với rửa tay sát khuẩn. Cơ quan chức năng tiến hành rà soát, kiểm tra và dứt khoát tạm dừng hoạt động các đơn vị, doanh nghiệp không đáp ứng các yêu cầu của bộ tiêu chí phòng chống dịch COVID-19.
 
Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất việc tiếp tục tầm soát dịch tễ trong cộng đồng. Mở rộng đối tượng tầm soát cho các chuyên gia, công nhân có yếu tố dịch tễ. Vẫn giữ nguyên các nguyên tắc, biện pháp phòng chống dịch đối với người từ Hải Dương, Quảng Ninh khi đến Thừa Thiên Huế, các địa phương khác áp dụng theo thông báo của Bộ y tế.
 
Chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại lễ giao nhận quân sẽ được diễn ra vào ngày 27/2 tới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu thời gian làm lễ giao nhận quân ngắn gọn, không tập trung quá đông người. Tất cả chiến sĩ lên đường nhập ngũ phải được lấy mẫu xét nghiệm PCR, đảm bảo quân nhân lên đường nhập ngũ mạnh khỏe, đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch.
 
thuathienhue.gov.vn
 
 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 809.362
Truy cập hiện tại 1.034