Tìm kiếm tin tức
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra công tác phòng chống lũ, thăm hỏi, tặng quà cho người dân tại các vùng thấp trũng huyện Phong Điền
Ngày cập nhật 12/10/2020
 
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tặng quà hỗ trợ người dân vùng thấp trũng huyện Phong Điền

Ngày 10/10, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã có chuyến đi kiểm tra công tác phòng chống lũ lụt tại các xã vùng trũng huyện Phong Điền; thăm, tặng quà động viên lực lượng phòng chống lũ và các hộ dân gặp khó khăn do bị ngập lụt trên địa bàn huyện. Cùng đi có đồng chí Võ Văn Vui, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền.

 

Đến kiểm tra tại các vùng thấp trũng bị ngập luật của các xã Phong Hòa, Phong Bình, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu các cấp, các ngành theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, triển khai ngay các biện pháp khẩn cấp ứng phó với mưa lũ theo phương châm “4 tại chỗ” nhằm bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân, hạn chế thiệt hại do mưa lũ.

“Các xã thuộc vùng thấp trũng của huyện Phong Điền, bị ngập lụt nặng nề, do đó các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa lũ, triển khai ngay các biện pháp khẩn cấp ứng phó với mưa lũ. Tiếp tục lên phương án sơ tán di dời bà con nhân dân ở những nơi thấp trũng, vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, ven cửa sông, cửa biển đến nơi an toàn”- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu.

Cần triển khai lực lượng công an, bộ đội thường trực, dân quân tự vệ, dự bị động viên, phương tiện ô tô, tàu, thuyền trực 24/24 giờ để sẵn sàng tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn theo kế hoạch, sẵn sàng tham gia ứng cứu và xử lý các tình huống, kê, kích, chằng chống nhà cửa cho bà con nhân dân, trong đó lực lượng dân quân tự vệ làm nòng cốt.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ động viên lực lượng ứng trực phòng chống lũ tại cơ sở

Các cấp, các ngành chủ động thông tin kịp thời, khuyến cáo, hướng dẫn người dân trong các hoạt động, nhất là việc đi lại khi có mưa lũ; bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông, đặc biệt là tại các khu vực thường xuyên ngập sâu, chảy xiết khi mưa lũ.

 

Chủ tịch UBND Phan Ngọc Thọ cùng các lực lượng di chuyển bằng thuyền máy đến các vùng thấp trũng

Văn Bốn (Trung tâm VHTT-TT huyện)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 809.362
Truy cập hiện tại 1.039