Tìm kiếm tin tức
Công điện của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện
Ngày cập nhật 09/10/2020

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rìa bắc  của dải hội tụ nhiệt đới đi qua Trung Bộ  nối với vùng áp thấp trên biển Đông, sau kết hợp với trường gió Đông nên tại  Thừa Thiên Huế  đã  mưa vừa, mưa to  có nơi mưa to. Lượng mưa phổ biến trong 24 giờ qua từ 01h  ngày 05 đến 01h ngày 07/10  từ 70 –  120mm, có nơi lớn hơn như Bạch Mã 226mm. Cảnh báo từ  ngày hôm nay đến ngày  10/10 tiếp tục có  mưa vừa, mưa to, có  nơi  mưa  rất  to và  dông.  Tổng  lượng mưa  tính  từ  01h  ngày  07/10  đến hết  ngày 10/10 phổ biến từ  400 - 600mm, có nơi trên 700mm.

 

Để chủ động ứng phó với mưa lũ, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện; Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể đóng trên địa bàn huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện khẩn trương triển khai các nội dung sau:

1. Thực hiện nghiêm túc nội dung Công điện số 03/CĐ-PCTT hồi 16h ngày 06/10/2020 của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh.

2. Thường xuyên theo dõi, cập nhật diễn biến thời tiết, cảnh báo thiên tai trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động ứng phó; Hướng dẫn cho các phương tiện, tàu thuyền neo đậu đảm bảo an toàn. Khẩn trương di chuyển các lồng, bè nuôi thủy sản đến nơi an toàn; thu hoạch sớm diện tích thủy sản để giảm mật độ tránh rủi ro thiệt hại do mưa lũ. Chỉ đạo gia cố đảm bảo an toàn cho các lồng, bè trên sông, đầm phá và các ao, hồ nuôi thủy sản cao triều, hạ triều ven biển, ven sông; có phương án bảo vệ, phòng tránh các thiệt hại có thể xảy ra cho khu nuôi thủy sản; tuyệt đối không để người dân ở trên các lồng, bè nuôi thuỷ sản khi mưa lũ.

3. Tổ chức kiểm tra kho tàng, nhà xưởng, công sở, di tích văn hoá; dự trữ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm và bình ổn giá cả thị trường.

4. Triển khai sơ tán dân khu vực có nguy cơ lũ quét, sạt lở ở vùng núi, gò đồi, ven sông suối, ven biển; khu vực thấp trũng; đảm bảo an toàn cho các khu vực tái định cư. Trong đó chú ý kiểm tra các điều kiện đảm bảo trong trường hợp phải sơ tán dài ngày.

5. Các chủ công trình hồ chứa nước thuỷ lợi tổ chức trực ban theo dõi, quan trắc diễn biến của mưa lũ, thực hiện nghiêm túc Quy trình vận hành đơn hồ và liên hồ chứa đã được phê duyệt đảm bảo vận hành an toàn công trình và an toàn vùng hạ du; phối hợp thông tin, hỗ trợ các địa phương cảnh báo cho nhân dân vùng hạ du khi vận hành điều tiết xả lũ.

6. Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND các xã, thị trấn theo dõi sát diễn biến mưa lũ thực tế tại địa phương để chủ động cho học sinh nghỉ học đảm bảo an toàn.

7. Công an huyện, Phòng kinh tế Hạ tầng huyện rà soát, sẵn sàng phương án bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông các khu vực ngập sâu, nước chảy xiết; sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, đảm bảo giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính khi xảy ra mưa lớn; nghiêm cấm các phương tiện giao thông lưu thông khi mưa lũ. 

8. Trung tâm Viễn thông Phong Điền kiểm tra công tác chuẩn bị đảm bảo an toàn cho hệ thống thông tin liên lạc phục vụ công tác PCTT và TKCN.

9. Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện tăng cường thông tin, truyền thông về diễn biến thiên tai.

10. Điện lực Phong Điền, Điện lực Quảng Điền tổ chức kiểm tra và có phương án đảm bảo an toàn lưới điện.

11. Các chủ đầu tư các công trình xây dựng cơ bản đang thi công dở dang nhất là các công trình biển ven biển, cửa sông, ven sông chỉ đạo nhà thầu thi công có phương án bảo vệ các công trình xây dựng, đảm bảo an toàn về người, phương tiện và thiết bị vật tư thi công; Ban Quản lý dự án đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn có phương án đảm bảo an toàn công trình, bố trí biển báo tại các khu vực có nguy cơ sạt lở đất, đá, bố trí lực lượng ứng trực, hướng dẫn đảm bảo an toàn cho người và phương tiện đi qua khu vực hiện trường thi công dở dang. 

11. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời triển khai ứng cứu khi có yêu cầu. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ sẵn sàng ứng phó với mọi diễn biến xấu của thời tiết có thể xảy ra.

12. Các thành viên Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện phụ trách địa bàn chủ động phối hợp với chính quyền các xã, thị trấn để kiểm tra, nắm chắc tình hình, thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết để chỉ đạo cơ sở công tác sẵn sàng ứng phó. 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 809.362
Truy cập hiện tại 1.039