Tìm kiếm tin tức
Thống kê thiệt hại, nghiên cứu phương án hỗ trợ, giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng do bão số 5 gây ra
Ngày cập nhật 23/09/2020
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương (phải ngoài cùng) trao đổi với người dân về diện tích cây cao su bị gãy đổ

Đó là chỉ đạo của UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tại buổi đi kiểm tra tình hình diện tích cây cao su bị gãy đổ do bão số 5 gây ra tại xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền vào sáng ngày 19/9. Cùng đi còn có lãnh đạo chính quyền địa phương.

 

Xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền là một trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng nhất do cơn bão số 5 gây ra tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Thống kê ban đầu cho thấy, ở xã Phong Mỹ có gần 700 ha cao su và nhiều diện tích cây keo bị gãy đổ, hư hại; hàng trăm nhà dân bị tốc mái… gây hậu quả lớn cho người dân.

Ông Nguyễn Xuân Dũng (xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền) cho biết: “Trong thời gian vừa qua, tôi đã trồng được 2.400 cây cao su. Tuy nhiên, cơn bão số 5 đã làm gãy đổ 75% diện tích cao su, gây ảnh hưởng lớn đến thu nhập của gia đình. Đồng thời mong muốn chính quyền địa phương quan tâm, hỗ trợ để sớm khôi phục lại diện tích cây cao su, ổn định sinh kế”.

Vườn cây cao su của ông Nguyễn Xuân Dũng (xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền) bị bão số 5 làm bật gốc, gãy đổ hàng loạt.

Ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết, ngay sau khi bão tan, địa phương đã tập trung lực lượng xuống cơ sở hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả. Đến nay, các địa phương này cơ bản khắc phục được một số hư hỏng về hệ thống điện, hệ thống thông tin liên lạc, giúp đỡ nhân dân sửa chữa nhà ở bị hư hỏng.

Qua đi thị sát, nắm bắt tình hình tại địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương yêu cầu chính quyền địa phương các cấp tiến hành nghiên cứu các phương án hỗ trợ, tìm kiếm nguồn tiêu thụ, thu hoạch diện tích cây cao su bị gãy đổ để giải quyết những khó khăn trước mắt cho người dân. Đồng thời tiến hành thống kê chi tiết các diện tích bị gãy đổ, thiệt hại để có những chính sách hỗ trợ, giúp đỡ cho người dân trong giai đoạn khó khăn này.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục huy động các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục nhà cửa bị tốc mái, tổ chức dọn dẹp vệ sinh để đảm bảo sinh hoạt trở lại của người dân. Khôi phục lại hệ thống biển báo bị hư hỏng, dọn dẹp cây xanh, rác thải trên các tuyến đường giao thông. Giúp người dân sớm ổn định cuộc sống sau khi bão số 5 đi qua.

thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 809.362
Truy cập hiện tại 1.036