Tìm kiếm tin tức
Công điện của Chủ tịch UBND huyện về tăng cường chỉ đạo ứng phó với bão số 5
Ngày cập nhật 17/09/2020

Bão số 5 là cơn bão mạnh, kèm mưa lớn, kết hợp với triều cường, nước dâng do bão, dự kiến lại đổ bộ vào đất liền ảnh hưởng trực tiếp đến Thừa Thiên Huế. Trước diễn biến nhanh của cơn bão số 5, tại Công điện số 6/CĐ-UBND, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần hết sức cảnh giác, không được chủ quan, tăng cường chỉ đạo ứng phó, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản và tính mạng của nhân dân.

Để chủ động ứng phó với các tình huống bão, mưa lớn xảy ra, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện; UBND các xã, thị trấn; các cơ quan, ban ngành, đoàn thể đóng trên địa bàn huyện triển khai các nội dung sau:

1. Thực hiện nghiêm túc nội dung Công điện số: 02/CĐ-PCTT hồi 10 giờ 00' ngày 16/9/2020 của Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh.

2. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm. Vùng nguy hiểm được cập nhật theo các bản tin của Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia. Tuyệt đối không cho tàu thuyền ra khơi bao gồm cả số ghe thuyền các xã bãi ngang ven biển, đầm phá.

3. Chỉ đạo các địa phương, đơn vị tổ chức rà soát kiểm tra giằng chống nhà cửa,chặt tỉa cành cây; cảnh báo các lều trại, khu vực nuôi trồng thủy sản trên đầm phá, ven biển; đảm bảo an toàn lưới điện, hệ thống các cột anten, thông tin liên lạc; dự trữ lương thực, thực phẩm, mì ăn liền và các nhu yếu phẩm khác để phòng bão, mưa lớn. Khẩn trương chỉ đạo thu hoạch đối với các loại rau màu đã đến thười kỳ thu hoạch, diện tích sắn vùng thấp trũng. Chủ động phương án chống úng bảo vệ hoa màu và diện tích nuôi trồng thủy sản chưa thu hoạch; tổ chức gia cố ao nuôi thủy sản và lồng bè trên sông.

4. Kiểm tra phương án sơ tán dân vùng ven biển, vùng có ngu cơ nước dâng do bão, lũ quét, sạt lở ở vùng núi, vùng gò đồi, vùng ven sông suối; vùng thấp trũng, khu vực ngập úng để sẵn sàng di dời đến nơi an và đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19.Rà soát, sẵn sàng phương án bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông các khu vực ngập sâu, nước chảy xiết; sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, đảm bảo giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính khi xảy ra mưa lớn.

5. Các chủ công trình hồ chứa nước thuỷ lợi tổ chức trực ban theo dõi diễn biến của mưa lũ, thực hiện nghiêm túc Quy trình vận hành đã được phê duyệt đảm bảo vận hành an toàn công trình hồ đập và an toàn vùng hạ du.

6. Các chủ đầu tư các công trình xâ dựng cơ bản đang thi công dở dang nhất là các công trình biển ven biển, chỉ đạo nhà thầu thi công có phương án bảo vệ các công trình xây dựng, đảm bảo an toàn về người, phương tiện và thiết bị vật tư thi công.

7. Các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và TKCN huyện căn cứ nhiệm vụ và địa bàn được phân công phụ trách tăng cường bám sát cơ sở để chỉ đạo, đôn đốc các địa phương thực hiện phương án phòng chống thiên tai theo phương châm “ 4 tại chỗ”, trong đó tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn rà soát số lượng nhà dân có ngu cơ tốc mái, hư hỏng để có giải pháp gia cố, bảo vệ; đồng thời chỉ đạo triển khai phương án di dời người dân ở vùng có ngu cơ đến nơi an toàn trước 08 giờ ngày 18/9/2020.

8. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời triển khai ứng cứu khi có yêu cầu.

9. Phòng Văn hóa- Thông tin, Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao tăng cường thời lượng thông tin về cơn bão và các biện pháp phòng, chống để người dân biết và chủ động thực hiện.

10. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ sẵn sàng ứng phó với mọi diễnbiến xấu của thời tiết có thể xả ra./.

 Văn phòng HĐND và UBND

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 771.113
Truy cập hiện tại 54