Tìm kiếm tin tức
Phong Điền: Đảm bảo cơ sở vật chất để tiếp nhận, cách ly công dân từ vùng có dịch trở về địa phương
Ngày cập nhật 05/08/2020
 
Lực lượng Đoàn viên Thanh niên tham gia vệ sinh môi trường tại khung cách ly phòng khám Đa khoa Điền Hải

Ngày 4/8, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Quyền Chủ tịch UBND huyện Phong Điền đã có buổi kiểm tra, triển khai công tác đảm bảo cơ sở vật chất và các trang thiết bị y tế tại khung quản lý, tiếp nhận, cách ly công dân từ vùng có dịch trở về địa phương tại phòng khám Đa khoa Điền Hải, xã Điền Hải, huyện Phong Điền.

 

Huyện Phong Điền đã kích hoạt trở lại khung tiếp nhận, quản lý và cách ly công dân trở về từ vùng có dịch tại phòng khám Đa khoa Điền Hải và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) huyện Phong Điền, cơ sở 3 (Thôn 1, xã Điền Hải, huyện Phong Điền). Khu cách ly sẽ bố trí từ 200-300 giường, khi yêu cầu cấp thiết sẽ có 500 giường phục vụ cách ly công dân trở về địa phương.

Ban CHQS huyện Phong Điền phối hợp với các cơ quan, đơn vị chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, dụng cụ cấp dưỡng và các nhu yếu phẩm cần thiết sẵn sàng bảo đảm phục vụ cho nhu cầu ăn uống, ngủ, nghỉ của tất cả các công dân và lực lượng làm nhiệm vụ tiếp nhận, phục vụ tại khu cách ly công dân từ vùng có dịch trở về địa phương

Theo Trung tâm Y tế huyện, thời gian tiếp nhận và thực hành cách ly cho mỗi người là 14 ngày. Trong thời gian này, công dân sẽ được theo dõi sức khỏe 2 lần/ngày. Nếu có biểu hiện về bệnh hô hấp sẽ được nhanh chóng chuyển sang điều trị và chuyển lên tuyến trên để cách ly, theo dõi và điều trị. Trước khi hết 14 ngày cách ly, công dân sẽ được thăm khám cụ thể lại một lần nữa. Sau khi về địa phương, các công dân nằm trong diện cách ly tiếp tục được ngành y tế tại nơi cư trú theo dõi chặt chẽ…

Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Quyền Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, cho biết: Huyện đã sẵn sàng kích hoạt khung quản lý, tiếp nhận, cách ly công dân trở về địa phương, tổ chức họp để lên kế hoạch thực hiện các bước sẵn sàng đón công dân về cách ly. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị, trong việc bố trí lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly. BCH Quân sự huyện đã tham mưu cho Ban chỉ đạo huyện xây dựng phương án về bố trí cách ly đúng theo quy định, bảo đảm các tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết. UBND huyện cũng trích kinh phí để đảm bảo cơ sở vật chất y tế, bảo đảm điều kiện ăn uống, sinh hoạt cho công dân về cách ly. Khu vực cách ly được thực hiện chặt chẽ theo quy định về vệ sinh dịch tễ, thành lập các tổ y tế và phân công cán bộ chiến sỹ sẵn sàng nhận nhiệm vụ 24/24 giờ. Bên cạnh việc chuẩn bị chu đáo nơi cách ly, huyện Phong Điền cũng đẩy mạnh việc tuyên truyền cho nhân dân trên địa bàn không quá hoang mang, chủ động phòng chống dịch, thực hiện các biện pháp phòng, dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Văn Bốn (Trung tâm VHTT-TT huyện)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 773.277
Truy cập hiện tại 68