Tìm kiếm tin tức
Phong Điền thực hiện đồng bộ và quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19
Ngày cập nhật 30/07/2020
Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Phong Điền

Sáng ngày 29/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã tổ chức cuộc họp để chủ động triển khai thực hiện đồng bộ và quyết liệt các giải pháp nhằm phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh. Dự và chỉ đạo có đồng chí Võ Văn Vui - Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hoàng Văn Thái – Phó Chủ tịch UBND huyện – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 huyện Phong Điền.

Theo đó, UBND huyện Phong Điền đã quyết liệt chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị cần chủ động các giải pháp trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Kích hoạt hội đồng chuyên môn tại bệnh viện, thành lập 02 tổ phản ứng nhanh, 02 tổ điều trị cơ động. Thực hiện tái lập khu cách ly, thu dung điều trị sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân nghi nhiễm để theo dõi, điều trị. Rà soát, lập dự trù bổ sung vật tư, hóa chất đảm bảo nhu cầu đáp ứng việc phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện. Triển khai ngay việc rà soát người dân đi về từ vùng dịch tể (Đà Nẵng – Quảng Nam) để hướng dẫn thực hiện khai báo y tế và cách ly đúng theo quy định. Đến nay, số trường hợp cách ly tập trung về địa phương là 301 người, trong đó, số người đã theo dõi sức khỏe qua 14 ngày là 297 người. Hiện còn 04 trường hợp đang cam kết, theo dõi y tế và cách ly tại địa phương. Số trường hợp cách ly tại trung tâm y tế Phong Điền là 02 người, hiện còn lại 01 người (kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính). Số trường hợp cách ly tại nhà và nơi lưu trú là 59 người, trong đó, có 49 người đã qua 14 ngày theo dõi, hiện còn 10 người. số trường hợp khuyến cáo tự cách ly tại nhà, nơi cư trú, nơi công tác là 1.641 người, trong đó có 1.445 người đã qua 14 ngày theo dõi, hiện còn 192 trường hợp đang theo dõi cách ly tại địa phương, trong đó có 04 trường hợp từ khu cách ly tập trung nội tỉnh về và 188 trường hợp mới về từ Đà Nẵng. 

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện giao trách nhiệm cụ thể cho các thành viên ban chỉ đạo và các cơ quan có liên quan triển khai theo kế hoạch đề ra của huyện trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Trong đó có các nội dung trọng tâm như: tăng cường sự phối hợp chặt chẽ với ngành y tế huyện trong công tác cung cấp, chia sẻ thông tin chính xác và triển khai các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện; rà soát, bổ sung các trang thiết bị y tế, hóa chất, thành lập đoàn kiểm tra liên ngành; giám sát chặt chẽ người từ vùng có dịch ra vào địa phương, đảm bảo vệ sinh, khử trùng các trường học, các khu tập trung đông người nhằm phòng tránh đến mức tối đa nguy cơ xâm nhập, lây lan dịch bệnh…

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Võ Văn Vui, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, yêu cầu các địa phương, đơn vị cần tiếp tục nâng cao sự chủ động, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Đặc biệt là kiểm soát chặt chẽ các trường hợp về từ vùng dịch, kịp thời phát hiện ca nghi ngờ mắc bệnh để cách ly, khoanh vùng xử lý. Cần tiếp tục xác định phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ hàng đầu; tập trung rà soát và nắm chắc tình hình ở cơ sở để kịp thời dự báo, phát hiện và xử lý ngay từ đầu và từ địa bàn dân cư; phát huy vai trò của Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội trong công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức và ý thức phòng chống dịch của người dân, không tạo tâm lý hoang mang, quá lo sợ nhưng cũng không chủ quan.

Trong giai đoạn này, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, người dân cần tiếp tục nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh, tuân thủ nghiêm theo theo các khuyến cáo của Bộ Y tế và hướng dẫn của ngành y tế; chủ động phối hợp với các cơ sở y tế để có biện pháp phòng bệnh cho cá nhân, người thân và cộng đồng; thực hiện các yêu cầu cơ bản để giảm nguy cơ nhiễm bệnh như: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng diệt khuẩn, sử dụng khẩu trang đúng cách; giữ gìn vệ sinh sạch sẽ; không tập trung nơi đông người; tránh tiếp xúc gần với người bị sốt, ho; thực hiện ăn chín uống sôi, đảm bảo dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng của cơ thể; đặc biệt, mọi người không lơ là, coi nhẹ bệnh dịch nhưng cũng không quá lo lắng, cần cảnh giác trước những thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến cuộc sống, trật tự xã hội.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc” như Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo, huyện Phong Điền đã trực tiếp có những biện pháp chỉ đạo các ban ngành, cơ quan chuyên môn và cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở chủ động thực hiện đồng bộ và quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Văn Bốn (Trung tâm VHTT-TT huyện)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 773.277
Truy cập hiện tại 63