Tìm kiếm tin tức
Phát động Cuộc thi “Ảnh Áo dài với danh lam thắng cảnh Phong Điền”
Ngày cập nhật 06/03/2022
Ngày hội tôn vinh áo dài Việt Nam

     Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1982 năm Ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Đại hội Đại biểu Hội LHPN toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027; Sáng ngày 4/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phong Điền tổ chức Ngày hội “Tôn vinh Áo dài Viết Nam ” và phát động Cuộc thi “Ảnh Áo dài với danh lam thắng cảnh Phong Điền”.

 

     Cuộc thi nhằm khẳng định và tôn vinh giá trị áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa Việt Nam trong mỗi người phụ nữ, hướng tới đề xuất công nhận áo dài là di văn văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia. Thông qua cuộc thi, nhằm tạo điều kiện cho các tầng lớp phụ nữ có cơ hội chia sẻ, thể hiện tình cảm của mình dành cho chiếc áo dài truyền thống góp phần tôn vinh vẻ đẹp nền nã, mềm mại, nhân hậu của người phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ Phong Điền nói riêng. Đồng thời, giúp cho thế hệ trẻ hiểu hơn về ý nghĩa cũng như quá trình ra đời của chiếc áo dài truyền thống của dân tộc.

     Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phong Điền, chị Trần Thị Lý, cho biết: “Giữa bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, cuộc thi “Ảnh Áo dài với danh lam thắng cảnh Phong Điền” là một sân chơi bổ ích dành cho cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân. Qua đó, góp phần lan tỏa các hành động đẹp, nhân văn, tạo sự đồng thuận, đoàn kết, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh”.

     “Cuộc thi “Ảnh Áo dài với danh lam thắng cảnh Phong Điền” năm 2022 nhằm khẳng định và tôn vinh giá trị áo dài truyền thống trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa Việt Nam trong cán bộ, hội viên phụ nữ. Đồng thời, giới thiệu đến du khách trong nước và quốc tế về các danh lam thắng cảnh ở Phong Điền - một điểm đến hấp dẫn và an toàn”, chị Lý cho hay. 

     Đây là lần đầu tiên Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phong Điền tổ chức cuộc thi. Để tham dự cuộc thi, các thí sinh có thể ghi lại những hình ảnh, khoảnh khắc đẹp trong trang phục áo dài truyền thống tại các di tích lịch sử, các điểm du lịch cộng đồng, các làng nghề truyền thống,... trên địa bàn huyện Phong Điền; nội dung ảnh thể hiện sự trong sáng, lịch sự, tôn vinh vẻ đẹp truyền thống và tính kế thừa hiện đại của tà áo dài Việt Nam (hình ảnh không sử dụng photoshop). Đối tượng dự thi là hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã, thị trấn; các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn huyện.

     Cũng trong dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phong Điền đã phát động Cuộc thi “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 và Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026”, nhằm tuyên truyền sâu rộng nội dung Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ đến với đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ trên toàn huyện. Đối tượng tham gia cuộc thi là cán bộ, hội viên, phụ nữ trên toàn huyện. Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức thi viết (viết tay) bằng ngôn ngữ tiếng Việt. Thời gian bắt đầu nhận bài dự thi từ ngày 14/3 đến hết ngày 30/4/2022 (sau khi có Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027).

 

Tiến Dũng (TT VH,TT & TT huyện)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 839.149
Truy cập hiện tại 6