Tìm kiếm tin tức
Đại hội Hội Chữ Thập Đỏ xã Phong Hải lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày cập nhật 02/07/2021
ông Đoàn Văn Lai- chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội Hội

Sáng ngày 02/7/2021, Hội Chữ thập đỏ xã Phong Hải đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021–2026, Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Hội CTĐ huyện: ông Đoàn Văn Lai cùng các đồng chí thường trực Hội Chữ thập đỏ huyện; các đ/c lãnh đạo Đảng Ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Phong Hải;Các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác Mặt trận 05 thôn cùng các đại biểu được triệu tập tại Đại hội.

Các đại biểu dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của Hội Chữ thập đỏ xã Phong Hải đã  đóng góp tích cực vào các chương trình an sinh xã hội, thúc đẩy phong trào nhân đạo “Người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện, ngành ngành làm việc thiện” trên địa bàn 5 thôn trong toàn xã. Hội đã chú trọng làm tốt việc tập hợp các tầng lớp nhân dân, khơi dậy và lan tỏa truyền thống nhân đạo, thương người như thể thương thân của dân tộc, quan tâm, xây dựng phong trào Chữ thập đỏ trên địa bàn xã. Các chi hội đã bám sát chức năng nhiệm vụ đẩy mạnh công tác nhân đạo từ thiện kết hợp với thực hiện nghiêm các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Xác định công tác tuyên truyền có vai trò quan trọng trong tổ chức hoạt động Hội, được hội chữ thập đỏ huyện tặng giấy khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân , đóng gióp trong công tác từ thiện, hội chữ thập đỏ xã đã tặng 4 tập thể ,6 cá nhân, 12 tình nguyện viên, tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân trên địa bàn về truyền thống nhân ái , “Lá lành đùm lá rách”, quan tâm chăm sóc những người nghèo khó,  phòng chống dịch bệnh; vệ sinh an toàn thực phẩm; phòng chống thiên tai cứu hộ cứu nạn.  Thực hiện tốt cuộc vận động “Tết vì người nghèo”, “chung tay chung sức vì nhân đạo”. Trong 5 năm qua, Hội đã vận động, hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ chính sách và người khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hai tỉ hai trăm triệu đồng.

Ông Nguyễn Xuân Công - HUV - Bí thư Đảng ủy xã tặng hoa chúc mừng Đại Hội

Nhiệm kỳ qua, Hội Chữ thập đỏ xã Phong Hải thường xuyên quan tâm công tác tổ chức và phát triển hội viên, thu hút đông đảo các tổ chức, nhà hảo tâm tham gia phong trào với tinh thần tương thân, tương ái và trách nhiệm đối với cộng đồng . Các phong trào cứu trợ nhân đạo được toàn dân tích cực hưởng ứng mang lại hiệu quả thiết thực như: “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, phong trào “chung tay chung sức vì nhân đạo” qua đó đã giúp đỡ, hỗ trợ các đối tượng chính sách và đối tương khó khăn với số tiền hàng trăm triệu đồng. đề xuất với các cấp, ngành hỗ trợ kịp thời trong  năm 2020 hội đã cấp phát  3.100 xuất miễn phí,  phòng chống bão lụt trên địa bàn huyện 46.500.000 đồng và 1000 khẩu trang, vận động hội viên nhóm thiện nguyện, nhóm hội tình quê đã hộ trợ hàng trăm triệu đồng bằng tiền mặt, cũng như nhân dân tham gia phong trào hiến máu nhân đạo. Hội CTĐ xã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, tham gia phong trào hiến máu tình nguyện.

ông Đoàn Văn Lai- chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ tới, Hội Chữ thập đỏ xã  Phong Hải tiếp tục tập trung phát triển sâu rộng các phong trào tương thân, tương ái trong cộng đồng dân cư, thực hiện tốt cuộc vận động“Tết vì người nghèo, vì nạn nhân chất độc da cam”, đẩy mạnh phong trào thi đua mỗi tập thể, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo. Bên cạnh đó, Hội cũng chú trọng thực hiện rà soát, nắm danh sách các đối tượng gia đình  khó khăn.

Tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ xã Phong Hải lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021–2026 gồm 15 đồng chí.

Nhân dịp này Hội chữ thập đỏ huyện Phong Điền và UBND xã Phong Hải đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực vào phong trào và hoạt động Hội Chữ thập đỏ trong nhiệm kỳ vừa qua.

  

  

 

Trương Công Linh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 838.680
Truy cập hiện tại 3