Tìm kiếm tin tức
Hội nghị triển khai kế hoạch giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày cập nhật 02/03/2021
Sáng ngày 02/3/2021, Ủy ban Mặt trận xã Phong Hải tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt các nội dung như: Hướng dẫn về dự kiến cơ cấu, thành phần và phân bổ người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND cấp xã;cấp thôn;các đoàn thể chính trị, y tế giáo dục, tôn giáo, công ty xí nghiệp. Hướng dẫn của UBMTTQ Việt Nam xã về tổ chức Hội nghị hiệp thương và tiếp xúc cử tri;Trong đó, các văn bản nhấn mạnh vào những nội dung quan trọng, những điểm mới, các mốc thời gian triển khai thực hiện các bước trong công tác bầu cử HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
 
Để đảm bảo cho cuộc bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã Phong Hải khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp, Kế hoạch xác định các công việc cần tập trung thực hiện theo thời gian quy định cụ thể như: triển khai công tác bầu cử; thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử; tổ chức hội nghị hiệp thương, lựa chọn, giới thiệu người ra ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân; lập và công bố danh sách theo những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân; lập và niêm yết danh sách cử tri; về giải quyết khiếu nại,  về tổ chức bầu cử, về công bố kết quả bầu cử; công tác tuyên truyền....
 
Sau khi nghe quán triệt, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đưa ra các ý kiến, vướng mắc liên quan đến công tác bầu cử. Nội dung các ý kiến đã được đồng chí Chủ tịch UBMTTQ xã  trực tiếp trả lời, làm rõ.
Hoàng Trọng Tuấn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 838.721
Truy cập hiện tại 8