Tìm kiếm tin tức
Tọa đàm nhân kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam và Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc liên khu dân cư xã Phong Hải năm 2020.
Ngày cập nhật 12/11/2020

Sáng ngày 12.11.2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tổ chức gặp mặt tọa đàm nhân kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam (18.11.1930 - 18.11.2020), và ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc liên khu dân cư xã Phong Hải năm 2020.

 

Về tham dự buổi tọa đàm và ngày hội có: Đ/c Nguyễn Giang Thuận – Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Phong Hải; Đ/c Trần Xuân Đức – Trung tá – Chính trị viên trạm ra đa 3511; Các Đ/c lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVn xã; Các đồng chí Nguyên là lãnh đạo công tác mặt trận xã và trưởng ban CTMT giai đoạn 2015 – 2020; Đại đức Thích Thiện Phương – trụ trì chùa Hải Đông; các Đ/c Đại biểu trạm y tế, đại diện Chi bộ, ban điều hành 5 thôn, trưởng ban CTMT 5 thôn cũng về dự buổi tọa đàm và ngày hội.

Tại buổi gặp mặt, tọa đàm, các đại biểu ôn lại truyền thống 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam. Phát huy kết quả đạt được trong những năm qua,UBMTTQ  xã đã có nhiều đổi mới sáng tạo. Tiếp tục củng cố tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, qua đó khẳng định vị thế, vai trò của MTTQ trong hệ thống chính trị và trong nhân dân. Nổi bật là: MTTQ đã phối hợp với chính quyền tổ chức, thực hiện có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội; chăm lo xây dựng nhà ở cho người có công với cách mạng và hộ nghèo; Chung sức giữ vững các tiêu chí nông thôn mới, đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi.

UBMT xã đã vận động nhân dân tích cực tham gia các hoạt động giữ gìn vệ sinh, xử lý chất thải sinh hoạt, bảo vệ môi trường; phòng chống rác thải nhựa, xây dựng đường làng ngõ xóm sáng - xanh - sạch - đẹp- trật tự trị an. Tuyên truyền, hướng dẫn để người dân biết cách ứng phó với biến đổi khí hậu và tham gia giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về bảo vệ môi trường…

Phát biểu tại buổi tọa đàm và Ngày hội, đồng chí Hoàng Văn Sửu đề nghị UBMT xã cần đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như những chủ trương, cơ chế, chính sách mới của cấp trên để tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, BTT UBMT xã v cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước.

Trong dịp này UBND xã công nhận 1175/1190 hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa năm 2020, đạt 98,7%. Hộ không đạt 15 hộ; công bố biểu dương khen thưởng những tập thể gia đình và các cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong xây dựng cộng đồng dân cư.Tuyên dương cán bộ làm công tác mặt trận giai đoạn 2015 – 2020.

Thông qua Ngày hội, UBMTTQVN huyện Phong Điền tặng 5 xuất quà cho các em học sinh trên địa bàn xã có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nhân buổi tọa đàm và Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND xã cùng với cán bộ và nhân dân 05 thôn đã tặng những lẵng hoa chúc mừng ngày hội.

 

 

 

Hoàng Trọng Tuấn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 809.362
Truy cập hiện tại 981