Tìm kiếm tin tức
Xã Phong Hải tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2019
Ngày cập nhật 29/11/2019

Nhằm thu hút sự quan tâm của cả hệ thống chính trị và toàn dân vào công cuộc phòng, chống HIV/AIDS ở nước ta nói chung và phong trào toàn dân tham gia phòng, chống HIV/AIDS tại cộng đồng dân cư nói riêng. Ngày 29/11/2019, xã Phong Hải tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2019.

 

Tại lễ mít tinh, đại diện lãnh đạo Trung tâm phòng chống HIV/AIDS huyện và UBND xã Phong Hải đã nêu bật tầm quan trọng của công tác phòng, chống HIV/AIDS đối với sức khỏe cộng đồng và sự phát triển về mọi mặt của xã hội. Đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng, phải được thực hiện thường xuyên, lâu dài với sự tham gia vào cuộc của các cấp chính quyền và của mỗi người dân. Đồng thời nhấn mạnh thực tế dịch HIV/AIDS vẫn đang tiếp tục là mối đe dọa trực tiếp đến sức khỏe giống nòi và tính mạng của người dân và trật tự an toàn xã hội. Với sự chỉ đạo và phối hợp của các cấp, các ngành trong công tác phòng chống HIV/AIDS, tốc độ gia tăng và tỷ lệ lây nhiễm HIV tuy đã được kiềm chế, khống chế trong cộng đồng dân cư nhưng hàng năm số người nhiễm HIV vẫn tiếp tục được phát hiện. Tính đến ngàỳ 30/6/2019, toàn tỉnh có 372 huyện 20 người, xã có 04 người.

Dịp này, Cán bộ y tế xã thông tin những nội dung cơ bản về lợi ích của tư vấn xét nghiệm sớm HIV; điều trị bằng thuốc ARV; bảo hiểm y tế cho người nhiễm HIV/AIDS; các biện pháp dự phòng lây nhiễm HIV; phổ biến các tài liệu truyền thông phòng, chống HIV/AIDS như tuyên truyền, áp phích, tranh gấp, tờ rơi, …Chống kỳ thị phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS; vận động các tổ chức, cá nhân tham gia hỗ trợ và giúp đỡ người nhiễm HIV; vận động người nhiễm HIV và gia đình họ tham gia các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS.

Thông qua buổi mít tinh nhằm từng bước giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về công tác phòng, chống HIV/AIDS tại cộng đồng và từ đó thay đổi các hành vi có hại, thực hiện hành vi an toàn phòng, chống lây nhiễm HIV trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là những người dể bị tổn thương./.
 

 


 

 

Nguyễn Thị Thảo Nguyên - Trương Công Linh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 773.026
Truy cập hiện tại 36