Tìm kiếm tin tức
Khai giảng lớp dạy nghề “Cắm hoa nghệ thuật” năm 2019 cho người dân trên địa bàn xã Phong Hải
Ngày cập nhật 04/11/2019

Chiều ngày 29/10/2019, tại Hội trường UBND xã Phong Hải, Trung tâm GDNN - GDTX phối hợp với UBND xã Phong Hải tổ chức khai giảng lớp dạy nghề “Cắm hoa nghệ thuật” năm 2019 cho người dân trên địa bàn xã

 

Đến dự khai giảng có đồng chí Nguyễn Văn Dũng -  Phó chủ tịch UBND xã Phong Hải, các giáo viên của Trung tâm GDNN – GDTX huyện và các đồng chí UBND xã được phân công phụ trách lớp cùng các học viên thuộc tham dự khóa học.

Tham gia lớp học “Cắm hoa nghệ thuật” các Học viên sẽ được nghiên cứu các nội dung chính như: Khái quát chung về Cắm hoa nghệ thuật, Giới thiệu về các trang thiết bị dụng cụ trong cắm hoa và kỹ thuật xử lý hoa. Đồng thời các học viên sẽ được trang bị thêm các kiến thức về kỹ năng bán hàng và nghệ thuật kinh doanh, dịch vụ giúp học viên sau khóa học có kiến thức cơ bản về trang trí và cắm hoa, có tay nghề để có thể mở các cửa hàng hoặc lập các nhóm kinh doanh dịch vụ góp phần giải quyết việc làm và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Trung tâm GDNN - GDTX huyện đã nêu rõ mục đích của việc dạy nghề ngắn hạn cho người dân trên địa bàn xã, đặc biệt là những người lao động chưa có việc làm, người dân thuộc diện gia đình chính sách, khó khăn có nhu cầu học nghề để tìm việc làm, học nghề phục vụ cá nhân và gia đình nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống. Để lớp học đạt kết quả tốt, chất lượng, hiệu quả, giáo viên của Trung tâm đề nghị:

* Đối với học viên: Thực hiện tốt nội quy, quy chế lớp học đã thông qua; thực hiện nghiêm túc cam kết tìm kiếm việc làm sau đào tạo bồi dưỡng nhằm tăng thu nhập cho cá nhân, gia đình và xã hội.

* Đối với cán bộ tham gia quản lý lớp học: Sát sao, đôn đốc theo dõi tình hình ý thức tổ chức kỷ luật, chuyên cần và chất lượng học tập của học viên; giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức quản lý lớp học; đảm bảo mục đích khóa học thành công, chất lượng, hiệu quả.

Sự phối hợp giúp đỡ của UBND xã Phong Hải trong việc tạo điều kiện hỗ trợ về địa điểm, cơ sở vật chất, trang thiết bị, cử cán bộ phối hợp quản lý là cơ sở để lớp học được tổ chức chất lượng, hiệu quả.

Sau phần khai giảng học viên sẽ được phát lịch học và học chuyên đề thứ nhất vào ngày 04/11/2019

 

Nguyễn Thị Thảo Nguyên
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 809.362
Truy cập hiện tại 1.038