Tìm kiếm tin tức
Lễ khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết
Ngày cập nhật 15/10/2018

UBMTTQVN tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh  phối hợp với UBMTTQVN huyện Phong Điền, UBND xã Phong Hải vừa tổ chức lễ khánh thành bàn giao nhà đại đoàn kết cho ông Nguyễn Qúy, thôn Hải Nhuận, xã Phong Hải.

 

Gia đình ông Nguyễn Qúy thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, căn nhà gia đình ông đang ở đã cũ và bị xuống cấp nghiêm trọng, do hoàn cảnh khó khăn, gia đình ông không có điều kiện tu sửa và xây dựng mới. Sau khi rà soát, thẩm định, trước điều kiện, hoàn cảnh khó khăn của gia đình, UBMTTQVN tỉnh, Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” tỉnh quyết định hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông. Sau hơn 3 tháng thi công, ngôi nhà Đại đoàn kết rộng 50m2 đã được hoàn thành trong niềm vui hân hoan của gia đình ông Nguyễn Qúy và nhân dân thôn Hải Nhuận xã Phong Hải. Công trình với tổng kinh phí 173 triệu đồng, trong đó, Quỹ người nghèo của tỉnh hỗ trợ 30 triệu đồng, Đồn Biên phòng Phong Hải hỗ trợ 10 triệu đồng, UBND xã Phong Hải, Hội Cựu chiến binh, Hội nông dân, Đoàn TNCSHCM, và quỹ người nghèo xã hỗ trợ 22,5 triệu đồng số tiền còn lại do bà con và gia đình, anh em, họ hàng đóng góp. Công trình nhà đại đoàn kết có giá trị vật chất không lớn nhưng đã thể hiện sự quan tâm chăm lo, giúp đỡ của các cấp, các ngành đối với gia đình ông Nguyễn Qúy.

Tại buổi lễ, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh cùng chính quyền địa phương đã trao tặng nhiều phần quà có ý nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Qúy, mong muốn gia đình sớm ổn định và vươn lên trong cuộc sống.

 

Đài truyền thanh huyện
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 771.113
Truy cập hiện tại 21