Tìm kiếm tin tức
Trao 200 suất cơm chay và nước uống miễn phí
Ngày cập nhật 30/05/2018

Sáng 29/5, tại Trung tâm y tế huyện Phong Điền, Hội chữ thập đỏ huyện Phong Điền phối hợp với Hội Chữ thập đỏ xã Phong Hải đã trao 200 suất cơm chay và nước uống cho bệnh nhân và thân nhân người bệnh đang nằm điều trị tại đây.

Tuy giá trị của mỗi suất cơm không lớn nhưng thể hiện tinh thần "một miếng khi đói bằng một gói khi no" của người dân Việt Nam. Một phần cơm cũng làm ấm lòng và có ý nghĩa tiếp sức cho bệnh nhân vượt qua nghịch cảnh của bệnh tật.

Ông Đoàn Văn Lai - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Phong Điền cho biết “Đây chỉ là việc làm nhỏ, nhưng nó xuất phát từ tấm lòng để sẻ chia với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, đang hàng ngày phải chống chọi với bệnh tật, trong đó có nhiều hoàn cảnh khó khăn rất cần được chia sẻ. Trong thời gian tới Hội chữ thập đỏ huyện sẽ tiếp tục kêu gọi các nhà hảo tâm để mang nhiều phần cơm hơn đến với các bệnh nhân, nhất là các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn và lan tỏa phong trào này trên địa bàn huyện”.

Được biết, thời gian qua, Hội chữ thập đỏ huyện cùng với các nhà hảo tâm thường xuyên tổ chức trao các suất cơm, nước uống cho bệnh nhân và thân nhân người bệnh đang nằm điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn huyện.

Đây cũng là hoạt động hưởng Tháng Nhân đạo và kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế. Qua đó nhằm tuyên truyền sâu rộng các giá trị nhân đạo, thúc đẩy phong trào thi đua làm việc thiện, tăng cường vận động xây dựng Quỹ nhân đạo trợ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn.

Đài Truyền thanh huyện
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 773.026
Truy cập hiện tại 36