Tìm kiếm tin tức
Triển khai quy chế quản lý vùng nuôi tôm tập trung trên địa bàn huyện Phong Điền
Ngày cập nhật 17/01/2018

Ngày 15/01/2018, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai Quy chế quản lý vùng nuôi tôm tập trung trên địa bàn do đồng chí Nguyễn Văn Cho, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị; tham dự có đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành liên quan; UBND các xã vùng Ngũ điền và các hộ gia đình, Công ty, doanh nghiệp nuôi tôm trên địa bàn.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Phòng NN-PTNT huyện triển khai Quyết định và quy chế quản lý vùng nuôi tôm tập trung trên địa bàn huyện. Theo đó, quy chế quy định về nội dung quản lý vùng nuôi tôm tập trung trên địa bàn huyện đảm bảo an toàn về dịch bệnh và vệ sinh an toàn thực phẩm, nhằm mục đích phát triển nghề nuôi tôm của huyện ngày càng hiệu quả và bền vững. Để thực hiện, các cơ sở, vùng nuôi tôm phải nằm trong quy hoạch chung của huyện, quy hoạch chi tiết của xã, tuân thủ theo các quy định về nuôi tôm của nhà nước. Các dự án đầu tư nuôi tôm phải tuân thủ các quy định của nhà nước về giao đất, thuê đất, quy hoạch chi tiết khu nuôi; đánh giá tác động môi trường hoặc cam kết môi trường; đồng thời có trách nhiệm và nghĩa vụ trong đầu tư và vận hành sử dụng có hiệu quả hệ thống cơ sở hạ tầng như kênh mương cấp và thoát nước, hệ thống ao xử lý nước cấp và thải,…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Cho, Phó chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh được tầm quan trọng của việc quản lý vùng nuôi tôm tập trung trên địa bàn huyện. Các vấn đề được chú trọng trong quy chế quản lý vùng nuôi tôm tập trung như thời vụ nuôi, lộ giới xây dựng, xây dựng trạm bơm nước, tôm giống, vấn đề kiểm dịch con giống và xử lý môi trường trong vùng nuôi tập trung; hỗ trợ và kiểm soát dịch bệnh…Đồng thời, giao cho các cơ quan, ban, ngành lien quan tuyên truyền, phổ biến quy chế quản lý vùng nuôi tôm tập trung đến từng chủ cơ sở nuôi tôm trên địa bàn huyện.

Đài Truyền thanh huyện
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 809.362
Truy cập hiện tại 994