Tìm kiếm tin tức
Lễ hội đua thuyền truyền thống xã Phong Hải năm 2019
Ngày cập nhật 04/09/2019

Sáng ngày 2/9/2019, tại bãi tắm  thôn Hải Phú, xã Phong Hải đã diễn ra Giải đua thuyền truyền thống xã Phong Hải  năm 2019, nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9. 

Sáng sớm, tại đình thờ Tổ và Ngư linh miếu các cụ cao niên tiến hành dâng hương, mở màn cho chương trình Lễ hội .Lễ hội diễn ra chính thức trong một ngày nhưng suốt cả tháng trước Lễ hội, những ngư phủ lão luyện đã tổ chức luyện tập. Cùng với sự nỗ lực của các vận động viên, hàng nghìn cổ động viên của các thuyền đua cũng tiến hành tập dượt, chuẩn bị trang phục, cờ hoa để cổ vũ cho các đội đua. Tất cả các tuyến đường trong xã được trang trí bằng cờ, băng rôn, khẩu hiệu.Giải đua thuyền lần này có sự tham gia của 5 đội đua với gần 150 vận đông viên, đến từ 5 thôn trên địa bàn xã, tranh tài ở 3 giải đua: giải cúng (2 vòng 4 tráo); giải tiền ( 2 vòng 4 tráo); giải phá ( 3 vòng 6 tráo ).
Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng với tinh thần đoàn kết, trung thực và cao thượng, các vận động viên tham gia Giải đua đã cống hiến cho khán giả những cuộc tranh tài sôi nổi, hấp dẫn, quyết liệt và kịch tính nhưng rất chất lượng…Lễ hội đua thuyền diễn ra trong không khí tưng bừng, náo nhiệt, vang dội bởi tiếng reo hò cổ vũ của hàng ngàn người xem. Kết quả, ở giải cúng: đội đua Hải Đông về nhất, về nhì là đội đua Hải Phú, về thứ 3 là đội đua Hải Thế; Ở giải Tiền: về nhất là đội đua Hải Nhuận, nhì Hải Đông, ba Hải Phú; Ở giải phá: về nhất là đội đua Hải Đông, nhì Hải Thế, ba Hải Thành.
Giải đua kết thúc thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng trong lòng nhân dân trong toàn xã, cũng như du khách  đến với lễ hội lần này.. Qua đó, mọi người tích cực tham gia tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe để góp phần bảo vệ và xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
 
Hoàng Trọng Tuấn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 838.703
Truy cập hiện tại 4