Tìm kiếm tin tức
Sôi nổi lễ hội đua thuyền truyền thống xã Phong Hải năm 2017
Ngày cập nhật 05/09/2017

Nhằm chào mừng kỷ niệm 72 năm Ngày Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9, sáng ngày 2/9/2017, Giải đua thuyền truyền thống xã Phong Hải  2017 đã diễn ra tại bãi tắm A thôn Hải Phú, xã Phong Hải.

Giải đua thuyền lần này có sự tham gia của 5 đội đua với gần 150 vận đông viên, đến từ 5 thôn trên địa bàn xã, tranh tài ở 3 giải đua: giải cúng (2 vòng 4 tráo); giải tiền ( 2 vòng 4 tráo); giải phá ( 3 vòng 6 tráo ).

 Đây là lễ hội đua thuyền truyền thống được tổ chức 03 năm một lần  của nhân dân xã Phong Hải, thể hiện nét sinh hoạt văn hóa độc đáo của cư dân vùng biển mang tính truyền thống được duy trì hàng trăm năm nay. Lễ hội cầu xin các vị thần linh cho mưa thuận gió hòa, ngư dân được mùa; Lễ hội con là dịp để giao lưu văn hóa, thể thao trong toàn xã,  là hoạt động để tiếp tục bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống của quê hương Phong Hải, đã dày công vun đắp từ ngàn đời nay. Đồng thời, vận động nhân dân nâng cao sức khỏe, tăng cường giao lưu, đoàn kết giữa các tầng lớp nhân dân trong toàn xã, tạo không khí vui tươi, hứng khởi cho bà con và du khách trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Lễ hội đua thuyền diễn ra trong không khí tưng bừng, náo nhiệt, vang dội bởi tiếng reo hò cổ vũ của hàng vạn người xem, dùng chiêng trống hò hét và mũ nón cổ vũ các thuyền đua tiếp sức cho các vận động viên trên thuyền. Sự thành công của một đội đua được quyết định bởi sự đồng lòng, đoàn kết, hợp sức của các vận động viên trên thuyền.

Kết quả, sau buổi sáng tranh tài, ở giải cúng: đội đua Hải Thế về nhất, về nhì là đội đua Hải Thành, về thứ 3 là đội đua Hải Đông; Ở giải Tiền: về nhất là đội đua Hải Đông, nhì Hải Thành, ba Hải Thế; Ở giải phá: về nhất là đội đua Hải Thế, nhì Hải Nhuận, ba Hải Thành.

Lãnh đạo tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đội đua

Lãnh đạo trao giải cho các đội đua

Lễ hội kết thúc thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng trong lòng nhân dân trong toàn xã, cũng như du khách  đến với lễ hội lần này.

Hoàng Trọng Tuấn

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 809.362
Truy cập hiện tại 988