Tìm kiếm tin tức
Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Phong Hải khóa VII, nhiệm kỳ 2023-2028
Ngày cập nhật 30/03/2023

Sáng ngày 29/3/2023, Hội Nông dân xã Phong Hải tổ chức Đại hội đại biểu lần thí VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự và chỉ đạo đại hội có Đồng chí Trương Diên Hùng; HUV, UVBTV hội ND tỉnh, Chủ Tịch HND huyện và các đ/c trong BTV Huyện hội; Các đồng chí lãnh đạo trong BTV ĐU, TT.HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, trưởng các thôn. Đặc biệt, đến tham dự Đại hội có 50 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho 392 hội viên trong toàn xã về tham dự đông đủ.

Nhiệm kỳ 2018-2023, Hội Nông dân xã đã đoàn kết, thống nhất, vận dụng sáng tạo Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong lãnh đạo, chỉ đạo, gắn kết chặt chẽ thực hiện nhiệm vụ công tác Hội với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Ban Chấp hành Hội không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động hướng vào việc tháo gỡ khó khăn, tập hợp, vận động các tầng lớp nông dân tích cực tham gia lao động, sản xuất, xây dựng nông thôn mới, xây dựng Đảng, chính quyền, tổ chức Hội vững mạnh.

Nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm, lãnh đạo của Đảng ủy xã, Hội Nông dân xã đã đổi mới phương thức hoạt động; triển khai đồng bộ, có hiệu quả chương trình công tác hội, tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên đoàn kết, phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Từ đó, công tác Hội và phong trào nông dân của xã được nâng lên và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Hội đã kết nạp mới 100 hội viên, nâng tổng số hội viên nông dân trong toàn xã lên 392 hội viên.

Tại Đại hội, chúng ta đã nghe BCH khóa VI báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã lần thứ VI nhiệm kỳ 2018 - 2023, báo cáo kiểm điểm tự phê bình của BCH khóaVI. Trong báo cáo, bên cạnh những kết quả đã đạt được, đồng thời nghiêm túc nhìn nhận những mặt hạn chế, khuyết điểm và rút ra được những bài học kinh nghiệm quý báu.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đồng chí Trương Diên Hùng; HUV, UVBTV hội ND tỉnh, Chủ Tịch HND huyện và đồng chí Nguyễn Xuân Công – HUV- Bí thư Đảng ủy xã đã biểu dương những kết quả đạt được của Hội ND xã trong nhiệm kỳ qua, chỉ ra những mặt hạn chế; đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm mà Hội và giai cấp nông dân xã cần tập trung thực hiện tốt hơn trong nhiệm kỳ tới, thể hiện sự quan tâm lãnh đạo, theo dõi động viên, cổ vũ kịp thời, tạo niềm tin to lớn đối với Đại hội. Đồng thời các đồng chí cũng nêu lên các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới để tổ chức Hội bổ sung vào các chỉ tiêu nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới triển khai tổ chức thực hiện đạt kết quả.

Đại hội cũng đã phát huy dân chủ, đổi mới, trí tuệ, tích cực tham gia thảo luận sôi nổi, tập trung phân tích, đánh giá thực trạng tình hình về công tác củng cố, xây dựng tổ chức hội và phong trào nông dân trong nhiệm kỳ qua. Đặc biệt có nhiều đại biểu đã đề xuất nhiều giải pháp khá toàn diện, sâu sắc trên các lĩnh vực và kinh nghiệm hay về công tác hội và phong trào nông dân, tạo không khí sôi nổi trong đại hội, giúp cho BCH khóa mới những bài học kinh nghiệm hay trong quá trình lãnh chỉ đạo sau này.

Đại hội đã sáng suốt lựa chọn, bầu ra BCH Hội Nông dân xã khóaVII, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 9 đồng chí có đủ năng lực, lập trường chính trị kiên định vững vàng, có đủ thành phần đại diện trong các ngành, lĩnh vực và cơ sở để gánh vác trách nhiệm nặng nề mà đại hội giao phó. Đồng chí Hoàng Văn Hòa tiếp tục tái cử chủ tịch Hội Nông dân xã Khóa VII, Đại Hội bầu Phó chủ tịch Hội Nông dân xã, Đồng thời Đại hội cũng đã sáng suốt lựa chọn và bầu 03 đại biểu ưu tú vào Đoàn đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Phong Điền lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm những đại biểu có đủ đức, đủ tài, đại diện cho trí tuệ, ý chí và nguyện vọng của tổ chức hội và giai cấp nông dân xã nhà, góp chung tiếng nói với Đại hội Hội Nông dân huyện.

Nhân dịp này, 03 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân trong nhiệm kỳ qua được Hội Nông dân huyện tặng Bằng khen;

 

 

Hoàng Trọng Tuấn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 883.543
Truy cập hiện tại 629