Tìm kiếm tin tức
Đại hội Công đoàn cơ sở xã Phong Hải lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028
Ngày cập nhật 13/03/2023

Chiều ngày 10/3/2023. Công đoàn xã Phong Hải long trọng tổ chức đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tham dự đại hội có đồng chí Nguyễn Thi Thảo – Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện; Các đồng chí Thường trực ĐU – HĐND – UBND - UBMTTQVN xã và toàn thể đoàn viên công đoàn xã Phong Hải.  

Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn xã luôn quan tâm chăm lo lợi ích, cụ thể hóa thành chương trình thiết thực cho đoàn viên. Xây dựng và thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, đối thoại tại nơi làm việc, thực hiện tốt các quyền được biết, được bàn, được làm, được kiểm tra. Công đoàn đã kịp thời thăm hỏi, chia sẻ đến các đoàn viên công đoàn khi gặp ốm đau, gia đình có việc hiếu hỉ. Công tác tuyên truyền vận động tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của Đoàn viên, viên chức, lao động. Hoạt động xã hội, nhân đạo tiếp tục được đẩy mạnh. Công đoàn đã phối hợp với MTTQ, các ngành tổ chức vận động cán bộ công chức người lao động hưởng ứng các cuộc vận động do cấp ủy chính quyền,MTTQ phát động, tham gia xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, ủng hộ các gia đình bị thiên tai lũ lụt..... Công đoàn xã đã phát động phong trào thi đua sâu rộng  đến cán bộ công chức người lao động như phong trào Học tập nâng cao trình độ học vấn, nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển. Phong trào chủ Nhật xanh. Phong trào thi đua giỏi việc nước, đảm việc nhà. Công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng và phát triển Đảng viên.  

Lãnh đạo tặng hoa và quà cho các đồng chí BCH khóa V

  Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thi Thảo – Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện và đồng chí  Nguyễn Xuân Công - HUV – Bí thư Đảng ủy xã nhấn mạnh, nhiệm kỳ qua, mặc dù hoạt động trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức, song với sự nỗ lực, cố gắng, Công đoàn xã Phong Hải đã bám sát các chương trình, nội dung công tác của LĐLĐ huyện và nhiệm vụ chính trị của xã; không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tích cực triển khai hiệu quả các phong trào thi đua; thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện và các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Phong Hải. Đồng thời đồng chí đề nghị, Ban Chấp hành khóa mới cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn xã Phong Hải bám sát và tranh thủ sự chỉ đạo của Công đoàn cấp trên, sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng để triển khai hiệu quả các hoạt động, phong trào thi đua.Ban Chấp hành Công đoàn xã cần xây dựng tập thể luôn đoàn kết, phát huy hơn nữa vị trí, vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong việc đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động theo hướng thiết thực, hiệu quả.

Đại hội đã bầu 3 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Công đoàn xã khóa VI. Đồng chí Mai Thúc Phương được bầu Chủ tịch Công đoàn xã khóa VI; Đại hội cũng đã bầu 1 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn cấp trên.      

BCH Công đoàn xã Khóa VI- Nhiệm kỳ 2023 - 2028 nhận nhiệm vụ

 Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm, hiệu quả, Đại hội kết thúc thành công tốt đẹp.

 

Hoàng Trọng Tuấn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 883.543
Truy cập hiện tại 610