Tìm kiếm tin tức
Xã Phong Hải tổ chức lễ mừng thọ cho người cao tuổi
Ngày cập nhật 09/06/2020

Sáng ngày 07/6/2020, Hội người cao tuổi xã Phong Hải đã tổ chức lễ mừng thọ và tặng quà các cụ độ tuổi 70 – 75 – 80 – 85 – 90 – 95 và trên 100 tuổi năm 2020. Đến dự có các đồng chí đại lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, và đông đủ các cụ hội viên hội người cao tuổi tại địa phương.

Thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Người cao tuổi là của quý vô giá của dân tộc, của Nhà nước”, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, coi trọng công tác chăm sóc người cao tuổi để người cao tuổi được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất, được tôn vinh, và phát huy “của quý vô giá” đấy bằng uy tín, hiểu biết, kinh nghiệm tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chính vì vậy, trong những năm qua công tác chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi trên địa bàn xã Phong H luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Hoạt động của Hội người cao tuổi đã có nhiều khởi sắc, các cụ tham gia vào tổ chức hội đạt tỷ lệ cao;hàng năm tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời khi các cụ ốm đau. Qua đó không chỉ giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích mà còn góp phần động viên người cao tuổi tiếp tục hiến kế, kinh nghiệm vào công cuộc xây dựng quê hương đất nước, đồng thời nhân rộng phong trào chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi trên địa bàn.
 
Lễ mừng thọ được tổ chức trang trọng, đầm ấm trong sự phấn khởỉ của các bậc cao niên trước sự quan tâm của cấp ủy chính quyền. Qua lễ mừng thọ không chỉ động viên các cụ sống vui, sống khoẻ, sống có ích mà còn là dịp để con cháu ôn lại công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ. Nhắc nhở các thế hệ cháu con không ngừng phấn đấu, sống có trách nhiệm, quan tâm về tinh thần và vật chất để các cụ luôn sống vui, sống khỏe, làm chỗ dựa tinh thần cho con cháu.
 
Tại buổi lễ, đại diện chính quyền địa phương lên trao giấy chứng nhận, quà cho cụ cao tuổi.
 
 
 
 
Nguyễn Thị Thảo Nguyên
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 771.113
Truy cập hiện tại 49