Tìm kiếm tin tức
Phong Hải: Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh- thiếu nhi năm 2023
Ngày cập nhật 09/01/2024

Chiều ngày 08/01/2024, Ban Thường vụ xã đoàn Phong Hải tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào TTN xã Phong Hải năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.  Về dự có đồng chí Hoàng Thị Lê Hằng - HUV, Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Nguyễn Xuân Công– Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN xã; đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã; Bí thư chi đoàn 5 thôn, 3 trường, cùng các đoàn viên ưu tú.

Báo cáo Tổng kết công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2023 nêu rõ: Thực hiện ch­ương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2023. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của BTV Đảng uỷ, BTV huyện Đoàn Phong Điền, Tuổi trẻ Phong Hải không ngừng phấn đấu, khắc phục khó khăn đẩy mạnh các phong trào của Đoàn, vươn lên thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban thường vụ Đảng uỷ, Ban Thường vụ Đoàn xã, Chi đoàn, sự nỗ lực của đoàn viên thanh niên toàn xã, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã đạt được nhiều kết quả ghi nhận trên mọi phương diện như: công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; các phong trào hành động, các hoạt động hỗ trợ đoàn viên thanh niên; hoạt động phối hợp; công tác xây dựng đoàn tham gia xây dựng Đảng, đặc biệt là phong trào “Thanh niên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; “Thanh niên tình nguyện”,....

Tại Hội Nghị, các đại biểu đã tham luận, đóng góp ý kiến để hoàn thiện báo cáo. Bên cạnh những thành tích đáng ghi nhận, nhiều ý kiến tham luận tại hội nghị cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế như: công tác phát triển Đảng còn khó khăn; công tác hoạt động của chi đoàn thôn còn cầm chừng. Cần nhân rộng nhiều mô hình đoàn viên thanh niên trong công tác khởi nghiệp, lập nghiệp. Kịp thời khen thưởng đối với các cá nhân, chi đoàn có thành tích tốt trong hoạt động Đoàn,....

Phát biểu và chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Lê Hằng - HUV, Bí thư Huyện đoàn biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà Đoàn thanh niên đạt được trong năm 2023. Đồng chí đề nghị, trong năm 2024 Đoàn Thanh niên cần tiếp tục phát huy hơn nữa trong các phong trào lập thân lập nghiệp, đẩy mạnh thực hiện các nội dung: phát động, duy trì phong trào tại tất cả các cơ sở Đoàn đạt hiệu quả, nhận rộng các mô hình tiên tiến; tiếp tục bồi dưỡng cho đoàn viên thanh niên đạo lý uống nước nhớ nguồn, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, góp phần quan trọng trong công tác giáo dục truyền thống cho thanh thiếu niên. Tiếp tục phát huy sự đoàn kết, năng động, sáng tạo trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm mà Ban Chấp hành đã đề ra. Đồng chí đề nghị công tác đoàn và phong trào thanh niên cần tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm nâng cao vai trò, ý thức trách nhiệm của mỗi đoàn viên thanh niên đối với xã hội trong giai đoạn hiện nay.

Dịp này. BCH xã đoàn đã trao giấy khen cho các tập thể và các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2023.

 

Hoàng Trọng Tuấn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 883.543
Truy cập hiện tại 632