Tìm kiếm tin tức
Phong Hải: Tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023
Ngày cập nhật 01/01/2024

Chiều ngày 29/12/2023, Hội Nông dân xã Phong Hải tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Tham dự hội nghị có đồng chí Đinh Văn Thuận – Phó Bí thư TT Đảng ủy xã cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND,  MTTQ, các đoàn thể, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, chi hội trưởng và đông đảo hội viên nông dân của 5 chi hội trên địa bàn xã.

Trong năm 2023, được sự chỉ đạo của Hội Nông dân huyện và Đảng ủy xã, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể địa phương, hoạt động công tác hội và phong trào nông dân xã được duy trì nề nếp và phát triển. Hội đã đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên nông dân, tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Hội Nông dân xã Phong Hải đã có nhiều hoạt động tích cực không chỉ tập hợp giáo dục, giác ngộ nông dân mà còn tổ chức cho nông dân tiếp thu, ứng dụng khoa học và kỹ thuật vào sản xuất, vận động nhân dân tích cực tham gia sản xuất, phổ biến nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế ngư nghiệp, khai thác biển, nuôi trồng thủy sản, chế biến hải sản và các kinh doanh dịch vụ khác có hiệu quả. Từ đó, xuất hiện nhiều mô hình kinh tế mang lại hiệu quả khả quan như các mô hình khai thác biển: lưới cao ba lườn, lưới quét, lưới cá đổng…; Tổ chức Hội được củng cố, kiện toàn và hoạt động ổn định;

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề ra các mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể trong hoạt động Hội và phong trào nông dân năm 2024. Theo đó, năm 2024, Hội Nông dân xã sẽ tiếp tục thực hiện tốt các chương trình, mục tiêu do Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện đã đề ra. Trong đó tập trung xây dựng Hội vững mạnh, phát triển hội viên, xây dựng quỹ Hội, nâng cao hiệu quả hoạt động Quỹ hỗ trợ nông dân, phát huy vai trò trung tâm, nòng cốt của Hội trong các phong trào nông dân phát triển kinh tế-xã hội, góp phần xây dựng xã sớm trở thành phường.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đinh Văn Thuận đã ghi nhận và biểu dương những kết quả tích cực mà Hội Nông dân xã đã nỗ lực đạt được trong năm 2023; chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục, trong thời gian tới; đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà Hội Nông dân xã cần tập trung thực hiện trong năm 2024. Đó là tiếp tục củng cố, kiện toàn, xây dựng Hội vững mạnh; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Hội và phong trào nông dân trên địa bàn; nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, nhất là phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi...; đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông lan tỏa, nhân rộng các mô hình điển hình sản xuất kinh doanh hiệu quả nhằm góp phần phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn xã.         

Nhân dịp này, UBND xã trao tặng giấy khen cho 02 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác hội nông dân năm 2023.

 

Hoàng Trọng Tuấn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 883.543
Truy cập hiện tại 632