Tìm kiếm tin tức
Hội nghị Tổng kết công tác Mặt trận năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024
Ngày cập nhật 22/12/2023

Sáng ngày 21/12/2021, UBMTTQVN xã Phong Hải tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2023 để đánh giá kết quả hoạt động công tác Mặt trận năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

 

Tham dự Hội nghị có đồng chí Võ Ngọc Sơn – HUV – Chủ tịch UBMT huyện; Các đ/c lãnh đạo Đảng Ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Phong Hải ; Trưởng các đoàn thể xã; các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2019 – 2024; Đại biểu trạm y tế xã, 3 trường, trưởng ban công tác Mặt trận 05 thôn; Bí thư chi bộ, trưởng 05 thôn.

Năm 2023, Uỷ ban MTTQ xã và các tổ chức thành viên đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình do MTTQ các cấp phát động tạo sự chuyển biến toàn diện trên các lĩnh vực hoạt động. Trong năm, MTTQ xã và các tổ chức thành viên đã phát động và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoáthực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” nhân ngày Thương binh liệt sĩ bằng những hoạt động thiết thực; triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”; Vận động “Quỹ vì người nghèo”, năm 2023 ban vận động quỹ vì người nghèo xã đã tổ chức phát động ủng hộ với số tiền là: 46.198.000 đồng,  tổng nguồn quỷ vì người nghèo hiện nay là: 82.928.000đ hổ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn và đã tham mưu đề xuất Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện và tỉnh hổ trợ hoàn thành sửa chửa 02 nhà đại đoàn kết và hổ trợ thăm hỏi các hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn đặc biệt nằm viện dài ngày… Phối hợp Ủy ban nhân dân xã và Hội chữ thập đỏ xã với các tổ chức, nhà hảo tâm, mạnh thường quân các cá nhân Việt kiều về thăm quê tặng quà cho nhân dân khó khăn trên địa bàn toàn xã tổng trị giá hàng trăm triệu đồng; tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri trước các kỳ họp HĐND xã và tổ chức các cuộc giám sát đảm bảo theo quy định;….

Tại Hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện công tác Mặt trận năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; chương trình công tác của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã năm 2024.

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết, Ông Võ Ngọc Sơn – HUV – Chủ tịch UBMTTQVN huyện đánh giá cao những kết quả mà Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Phong Hải, cùng các tổ chức thành viên của Mặt trận đã triển khai thực hiện trong năm 2023. Qua đó đã phát huy tốt vai trò của Mặt trận và các tổ chức thành viên trong hệ thống chính trị của địa phương trong việc bảo đảm quyền và lợi ích của Nhân dân. Đồng thời đề nghị trong năm 2024, Mặt trận tổ quốc xã cùng các tổ chức thành viên tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, phối hợp thống nhất cùng hành động để hoàn thành tốt hơn nữa các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trước mắt tập trung chuẩn bị cho công tác tổ chức Đại hội Mặt trận xã nhiệm kì 2024 – 2029…

Tại hội nghị 5/5 Ban công tác mặt trận đã tiến hành ký kết giao ước thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm 2024.

Dịp này, UBND xã đã biểu dương khen thưởng 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào các cuộc vận động công tác Mặt trận năm 2023.

 

Hoàng Trọng Tuấn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 883.543
Truy cập hiện tại 658