Tìm kiếm tin tức
Tiếp nhận ý kiến
Hỏi:
la nguoi Phong Hai, toi cam thay rat vui khi xa nha dat chuan nong thon moi, nhung van de chung o day la moi truong, truoc day cho rac la xe trong dan, nhung gio xa hop dong xe moi truong. Ban than toi muon hoi, tai sao trong thong bao voi dan la thu 4 xe ve cho cho thon hai nhuan, hai phu, hai dong, thu 6 ve cho cho thon hai the, hai thanh nhung trong hai ngay do khong thay xe ve, rac trong dan ngay mot nhieu, xe ve hai ngay mot tuan lieu co du cho du rac thai sinh hoat cua dan khong, toi mong rang chinh quyen dia phuong co huong giai quyet dung dan
Người gửi: nguyen thi lan - Thon Hai Nhuan (Ngày gửi: 27/03/2015)
Đáp:

Trước tiên UBND xã xin cám ơn bạn Nguyễn Thị Lan đã quan tâm đến môi trường ở địa phương và đã có ý kiến phản hồi về công tác môi trường mà cụ thể ở đây là xử lý rác thải. Vấn đề này UBND xã có ý kiến trả lời rõ về phản ảnh của bạn như sau:
Trước đây chưa có Quyết định 34 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, các hộ dân tự nguyện đóng góp mỗi hộ 15.000đ/tháng để thuê người vận chuyển rác từ hộ gia đình ra bãi tập kết. Từ năm 2013, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 34/2013/QĐ-UBND ngày 30/8/2013 quy định mức thu, chế độ thu phí môi trường trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Từ đó UBND xã đã xây dựng Đề án thu gom và xử lý rác thải trên địa bàn xã, đồng thời tổ chức họp dân 5 thôn để triển khai Quyết định 34 và Đề án và đã được nhân dân đồng tình và ủng hộ, từ đó việc thu phí mỗi hộ 15.000đ/tháng được dừng lại không thực hiện nữa.
Sau khi thu phí môi trường theo Quyết định 34 của tỉnh, UBND xã đã hợp đồng với Hợp tác xã môi trường huyện vận chuyển rác từ điểm tập kết của dân lên bãi tập kết rác huyện, ban đầu hợp đồng vận chuyển 2 lần/tuần vào thứ 5 và thứ 7. Sau khi khảo sát UBND xã xét thấy việc vận chuyển 25 chuyến/tuần không hết lượng rác trong dân nên đã hợp đồng thêm 2 chuyến nữa, tức là vận chuyển 4 chuyến/tuần. Hiện này lịch xe môi trường về vận chuyển rác 5 thôn như sau: Thứ 3, Thứ 5 vận chuyển thôn Hải Thế, thôn Hải Thành; Thứ 7, Chủ nhật vận chuyển thôn Hải Nhuận, thôn Hải Phú, thôn Hải Đông. 
UBND xã đề nghị bà con nhân dân bỏ rác đúng điểm tập kết xã đã quy định mỗi thôn, bao rác phải buộc chặt trước khi mang ra điểm tập kết. Mong bà con nhân dân hợp tác để giữ gìn vệ sinh môi trường chung cho xã nhà chúng ta.

Trân trọng!

 

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 771.113
Truy cập hiện tại 56