Tìm kiếm tin tức
Thực hiện việc cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 00 giờ ngày 01 tháng 4 năm 2020 theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ
Ngày cập nhật 01/04/2020
Ngày 31/3, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ ký ban hành văn bản số 2593/UBND-YT về việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.
 
 

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai thực hiện việc cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 00 giờ ngày 01 tháng 4 năm 2020 theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở mình, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động.

Sở Y tế, Công an tỉnh, UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế liên hệ với các cơ quan liên quan để thường xuyên cập nhật danh sách, truy vết, áp dụng các biện pháp phù hợp đối với tất cả các trường hợp có nguy cơ, tiếp xúc với người bệnh, người qua lại “ổ dịch”; tiếp tục kêu gọi người dân đã qua lại các “ổ dịch” khai báo y tế và yêu cầu liên hệ để được xét nghiệm; tiếp tục khẩn trương thực hiện rà soát, kiểm tra y tế, cập nhật tình hình sức khỏe của những người đã nhập cảnh từ ngày 8 tháng 3 năm 2020 nhưng chưa áp dụng cách ly, lập danh sách những người đã tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần để phân loại sàng lọc, áp dụng biện pháp cách ly phù hợp (cách ly tập trung, tại nhà, cơ sở lưu trú).

Các cơ quan, đơn vị, địa phương bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà; chỉ những trường hợp thật sự cần thiết như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật, phục vụ công tác phòng chống dịch, hỗ trợ hoạt động của các khu cách ly và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu mới đến làm việc tại công sở; tăng cường tổ chức họp trực tuyến. Người đứng đầu chịu trách nhiệm về việc cán bộ, nhân viên lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch tại công sở.

Đối với các hoạt động sản xuất, yêu cầu các doanh nghiệp phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định, hạn chế tập trung đông người, tổ chức cách ly cục bộ, không tiếp xúc với các cá nhân khác bên ngoài.

Sở Giao thông vận tải chỉ đạo, kiểm tra việc dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng. Hạn chế tối đa việc di chuyển từ khu vực này sang khu vực khác, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất.

Bệnh Viện Trung ương Huế, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế và Sở Bộ Y tế chỉ đạo các bệnh viện trên địa bàn tỉnh thực hiện các quy trình và quản lý chặt chẽ, tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện; kiểm soát chặt chẽ, yêu cầu kê khai y tế bắt buộc đối với bệnh nhân, người nhà, người chăm sóc bệnh nhân; mỗi một bệnh nhân chỉ được một người chăm sóc; dừng việc thăm bệnh nhân tại các cơ sở y tế. Có quy định chặt chẽ về tiếp nhận bệnh nhân, không để một cá nhân lây nhiễm làm ảnh hưởng đến hoạt động của toàn bộ bệnh viện.

Sở Y tế tổng hợp, báo cáo Bộ Y tế hỗ trợ khẩn cấp các kit test xét nghiệm nhanh để phân loại, giám sát công dân Việt Nam từ Lào về đang được cách ly.

Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế khẩn trương có giải pháp tổ chức xét nghiệm nhanh để thực hiện trên địa bàn tỉnh.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tạm thời đóng cửa các cửa khẩu chính, cửa khẩu phụ dành cho người qua lại từ 00 giờ ngày 01 tháng 4 năm 2020 trên tuyến biên giới với Lào.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức, sắp xếp các cơ sở cách ly tập trung, tách bạch các trường hợp mới cách ly và đang cách ly, không để lây chéo; giám sát nghiêm việc cách ly tại các khu cách ly tập trung, xử lý nghiêm các trường hợp di chuyển từ phòng này sang phòng khác, tụ tập không tuân thủ quy định cách ly. 

Công an tỉnh tăng cường chỉ đạo việc bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, nhất là đối với vùng nông thôn.

Các Sở, ngành, địa phương và các cơ quan báo chí tiếp tục đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền ủng hộ chủ trương bảo vệ sức khỏe của nhân dân; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp tung tin thất thiệt, không đúng sự thật gây hoang mang, lo sợ ncho người dân. Người chịu trách nhiệm phòng, chống dịch không phát ngôn gây hoảng loạn trong nhân dân.

Sở Thông tin Truyền thông tiếp tục tăng cường tuyên truyền,vận động, khuyến khích người dân tham gia sử dụng Hue-S, tích cực phản ảnh các trường hợp vi phạm đến các cơ quan chức năng.

Sở Công Thương triển khai các giải pháp bảo đảm hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu cho nhân dân.

 https://thuathienhue.gov.vn

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 838.718
Truy cập hiện tại 5