Tìm kiếm tin tức
Tập trung các giải pháp chống dịch trong giai đoạn cao điểm
Ngày cập nhật 27/03/2020
Tại cuộc họp giao ban trực tuyến vào sáng (25/3), Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh Thủ tướng Chính phủ đã nhận định trong 10-15 ngày tới là giai đoạn cao điểm quyết định thành bại trong phòng chống dịch COVID-19 vì vậy sự đồng lòng, chung tay vào cuộc, sự nghiêm túc, quyết liệt trong phòng chống, đặc biệt là sự phối hợp trong nhân dân, trong từng đường phố, từng chung cư, từng ngôi nhà và người dân, là rất quan trọng.

Thủ tướng Chính phủ vừa có yêu cầu các địa phương phải cập nhật ngay danh sách người nước ngoài, người Việt Nam từ nước ngoài vào Huế từ ngày 08/3 đế nay, đề nghị các ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh triển khai thống kê, lập danh sách trước 12 giờ ngày 25/3 để báo cáo Thủ tướng. Các trường hợp này phải thực hiện yêu cầu cách ly tại nhà, nơi lưu trú, thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe, xét nghiệm kịp thời phát hiện các ca mắc bệnh, tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh dự báo, đây là thời điểm mà nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng sẽ rất caovì vậy ngoài các dịch vụ, khu giải trí đã có chỉ đạo tạm đóng cửa thì các dịch vụ tập trung đông người khác như hàng ăn, quán cà phê, các điểm mua sắm cần được giám sát chặt chẽ, khuyến cáo người dân nên hạn chế đến các địa điểm này, khuyến khích việc mua bán hàng online, ship hàng tận nhà.

Ngoài chống dịch, việc phát hiện các ca nhiễm sớm để kịp thời khoanh vùng đối tượng cách ly và việc điều trị tốt cho những ca dương tính, cũng được Chủ tịch UBND tỉnh đặc biệt quan tâm. Chủ tịch UBND tỉnh giao ngành y tế và Bệnh viện Trung ương Huế khẩn trương chỉ đạo mua trang thiết bị phương tiện, vật tư, kit thử, sinh phẩm chẩn đoán… bảo đảm năng lực xét nghiệm (200-300 mẫu/ngày). Mặt khác, tập trung tăng cường thêm lực lượng nhằm xét nghiệm nhanh, chính xác các trường hợp tại các khu cách ly tập trung, trường hợp có nguy cơ cao mắc bệnh, nghi mắc bệnh trong cộng đồng để cách ly kịp thời. Quá trình xét nghiệm tránh nhầm lẫn, bỏ sót người được lấy mẫu; số hóa khoa học số lượng này.

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh đã hoàn chỉnh 5- 7 khu cách ly tập trung, đảm bảo cách ly 4.000 người, đề nghị “bộ khung” hoạt động tiếp tục được hoàn thiện, hoạt động hiệu quảChủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Giao thông Vận tải triển khai huy động các phương tiện vận chuyển công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về về các địa điểm cách ly y tế của tỉnh theo kế hoạch thống nhất với Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh. Đảm bảo an toàn về y tế cho người điều khiển phương tiện và cán bộ đi trên phương tiện; đảm bảo chủ động, chu đáo, an toàn. Đảm bảo an toàn cho công chức, viên chức ngành y tế đang làm việc trực tiếp tại các khu cách ly, khu điều trị, hạn chế thấp nhất việc lây nhiễm chéo.

Về việc triển khai y tế toàn dân, cần làm ráo riết trong vòng 1 tháng, đây là cơ sở để kiểm đếm các đối tượng tạm trú, tạm vắng trên địa bàn, là dịp để đồng bộ việc kê khai y tế toàn dân. Đề nghị các địa phương huy động các lực lượng thực hiện đồng bộ việc kê khai y tế, “rà từng ngõ, gõ từng nhà”, hoàn thành việc kê khai trong thời gian sớm nhất.

https://thuathienhue.gov.vn

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 771.113
Truy cập hiện tại 58