Tìm kiếm tin tức
Tăng cường cảnh báo, cứu hộ, cứu đuối tại các bãi biển, bể bơi, sông, suối, hồ
Ngày cập nhật 14/05/2019

Ngày 03/5/2019, UBND huyện ban hành Công văn số 555/UBND-VH về việc tăng cường cảnh báo, cứu hộ, cứu đuối tại các bãi biển, sông, suối, hồ bể bơi và các công trình đang xây dựng.

 

Theo đó, Công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn:

1. Rà soát các khu vực thường xảy ra hoặc có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước để cảnh báo, kịp thời bổ sung thêm các bảng nội quy, biển báo khu vực nguy hiểm, bảo đảm an toàn cho học sinh, trẻ em trong dịp hè và mùa  mưa bão sắp đến.

2. Tăng cường kiểm tra các bể bơi, hồ bơi công cộng, bãi tắm các khu du lịch, bến đò trên địa bàn; chỉ đạo các  đơn vị liên quan tăng cường  trang thiết bị phục vụ công tác cứu hộ, cứu đuối và bố trí nhân viên trực cứu hộ tại các bãi tắm, các khu du lịch khi có người dân và khách du lịch tham gia dịch vụ.

 3. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các gia đình thường xuyên quan tâm, giám sát trẻ em, đặc biệt là trong mùa hè, mùa mưa bão; chủ động đưa trẻ em đi học bơi, học kỹ năng an toàn trong môi trường nước; thường xuyên tuyên truyền, phổ biến kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước qua hệ thống truyền thanh xã nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân về phòng, chống đuối nước trẻ em, đảm bảo cho trẻ em sống trong môi trường an toàn và lành mạnh.

4. Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện: Tăng cường chỉ đạo việc quản lý, tổ chức hoạt động hè cho học sinh, trẻ em trên địa bàn bảo đảm an toàn; chủ động rà soát các nội dung chương trình giáo dục thể chất trong nhà trường, đặc biệt chú ý hướng dẫn kỹ năng bơi lội, kỹ năng phòng, tránh, ứng phó các trường hợp tai nạn, gây thương tích (như cháy nổ, hỏa hoạn, bão, lũ...). Khuyến cáo bậc phụ huynh coi trọng công tác chăm sóc, quản lý trẻ em không để trẻ em đi tắm, bơi ngoài sông khi mà không có người lớn biết bơi đi kèm; tuyên truyền nhắc nhở người lớn dạy bơi cho trẻ em hoặc phụ huynh cho trẻ em đi học bơi theo đúng kỹ thuật bài bản.

 

Phi Hưng (Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 773.026
Truy cập hiện tại 37